GIỚI THIỆU

BÓNG ĐÁ- NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC

Trong cuộc sống của mỗi người, có nhiều thứ khiến cho chúng ta yêu thích và đam mê. Hạnh phúc khi mỗi tối được quây quần bên mâm cơm cùng gia đình, những người thân yêu. Có người lại cảm thấy vui khi cuối tuần lại được tụ tập bạn bè vui vẻ nói chuyện về một số vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Trong đó, có một khoảng thời gian mà người dân Việt Nam “ xuống đường” nhiều nhất,  vì một màu cờ sắc áo, niềm tự hào dân tộc để cổ vũ cho đội bóng nước nhà – Việt Nam. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa của bóng đá, để biết lý do mà môn thể thao này được yêu thích đến vậy.

1. Định nghĩa về Bóng đá

Cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam

Bóng đá là môn thể thao đồng đội được chơi giữa hai đội với nhau, mỗi đội có 11 cầu thủ trên sân. Môn thể thao này dùng một quả bóng và thường được chơi trên sân cỏ hình chữ nhật với hai khung thành ở hai đầu sân.

Mục tiêu của bóng đá là ghi điểm bằng cách đưa bóng vào khung thành của đội đối địch. Ngoại trừ thủ môn, các cầu thủ khác đều không được cố ý dùng tay hoặc cánh tay để chơi bóng (trừ trường hợp ném biên). Đội chiến thắng là đội ghi được nhiều bàn thắng hơn khi kết thúc trận đấu.

Bóng đá được mệnh danh là “môn thể thao vua”, là môn thể thao được yêu thích nhất, được theo dõi nhiều nhất, được nhiều người chơi nhất thế giới.

Bóng đá không chỉ mang tính giải trí mà còn chứa đựng nhiều thông điệp về chủ nghĩa dân tộc.Bởi ngoài chuyện thắng thua, một đội bóng thi đấu vì thể diện của quốc gia, vì sự tự hào dân tộc.

2. Ý nghĩa bóng đá đem lại cho cuộc sống con người

Đội tuyển U23 Việt Nam ăn mừng chiến thắng

  • Bóng đá mang lại cho con người đầy đủ những thăng bậc của cảm xúc, vui có, buồn có , hòa vào những tràng pháo tay reo hò cỗ vũ, những sắc màu rực rỡ, bình luận về những trận cầu kinh điển và kể cả bất cứ điều gì liên quan tới bóng đá.
  •  Trong bóng đá cho ta thấy thế nào là sự bất công và sự nghiệt ngã của số phận, thế nào là năng lực phi thường, là nghị lực chiến đấu của con người, ý chí, quyết tâm và giá trị hơn cả là ở tinh thần quả cảm, tinh thần dân tộc , đặc biệt là tinh thần không bao giờ bỏ cuộc.
  • Bóng đá còn cho người ta thấy giá trị nhân văn cao đẹp. Một trận đấu có thể không mang lại lợi nhuận cho bất cứ ai vì tất cả số tiền từ việc bán vé có được, người ta dành tặng hết cho quỹ từ thiện và để xây nhà, làm từ thiện cho người nghèo và những dự án phát triển xã hội.