TÌM HIỂU NHỮNG KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA THỦ MÔN 

HƯỚNG DẪN KINH NGHIỆM THỦ THUẬT

TÌM HIỂU NHỮNG KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA THỦ MÔN

Trong một đội thi đấu bóng đá, có rất nhiều vị trí quan trọng, không thể không nhắc đến người đứng ở khung thành và ngăn cản đối phương ghi bàn, đó chính là thủ môn. Vậy những kỹ thuật cơ bản của thủ môn cần có để thực hiện vai trò này là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Tham khảo thêm tại cuoc bong88.

Định nghĩa về Thủ môn

Thủ môn là cầu thủ đứng ở vị trí cuối cùng của hàng hậu vệ, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khung thành đội nhà và ngăn cản đối phương ghi bàn thắng.Thủ môn là cầu thủ duy nhất được phép chạm bóng bằng bàn tay và cánh tay trong trận đấu.

Thủ môn là gì?

2. Những kỹ thuật cơ bản của thủ môn

Kỹ thuật phát bóng

Phát bóng được thực hiện khi thủ môn muốn chuyền bóng cho đồng đội ở cự lý xa.

Có hai loại tung phát bóng đó chính là tung lên không và phát bóng khi bóng chạm đất. Thủ môn cần quan sát để phát bóng đúng đến vị trí của đồng đội để không bị mất bóng vào đối phương.

Kỹ thật ném bóng

Nếu ném hai tay thì thủ môn cần phải đứng chân trước chân sau ở một khoảng cách hợp lý, sau đó tay cầm bóng đưa lên cao trên vai xoay thân nghiêng sang bên lợi dụng lực đạp thân lực vung cánh tay và lực gấp cổ tay để ném bóng từ cao xuống về phía trước.

Kỹ thuật bắt bóng

Có thể thấy, đây là một kỹ thuật thủ môn quan trọng nhất, khi bắt bóng lên trên mặt đất thẳng chân thì thủ môn cần đứng ở tư thế hai chân song song, mũi chân hướng về trước thân người hơi ngả về phía trước khuỵu gối hai tay co tự nhiên.
Khi bắt bóng tầm dưới ngực, trước hết phải xoay người về hướng bóng đến mở hai chân, thân trên hơi lao về phía trước hai tay duỗi tự nhiên lòng bàn tay hướng về phía bóng đến.

Bắt bóng tầm cao ngang ngực cũng xoay người về hướng bóng đến, hai chân mở, hai tay hơi gập khuỷu, lòng bàn ty hướng lên trên và hướng vào bóng

Muốn bắt bóng bổng thì thủ môn cần phải phán đoán được điểm rơi của bóng, khi bóng đến bật nhẩy lên cao bằng một chân, hai tay đưa lên cao và hơi gập khuỷu, lòng bàn tay hướng về phía trước, các ngón tay xòe ra tạo thành hình túi.

Kỹ thuật vồ bắt bóng

Vồ bắt bóng hai bên: khi vồ bắt bóng thấp ở bên trái chân phải nhanh chóng đạp xuống đất, chân trái gập gối hướng sang bên trái bước một bước thân người ngả về bên trái.
Khi bay trước hết gập gối hạ thấp trọng tâm. Khi thân người ngả về phía bóng đến thì chân cùng bên phải đồng thời dùng lực đạp mạnh xuống đất để đẩy thân người lên không trung
Vồ bắt bóng cao trung bình ở hai bên: trọng tâm cơ thể chuyển sang chân ở gần hướng bóng rồi lấy chân này làm trụ bật nhảy sang bên

Thủ môn hay nhất

Kỹ thuật đẩy phá bóng

Là một trong những kỹ thuật cơ bản của thủ môn cần có, được dùng để phá các đường bóng bổng bay theo đường vòng cung hoặc những đường bóng cùng nguy hiểm.
Thủ môn phải bật người ưỡn cong người về phía sau hai bàn tay, ngửa lòng bàn tay hướng vào bóng lên trên và dùng lực đẩy bóng ngược ra phía sau hoặc hai bên. Tham khảo thêm tại cuoc bong88.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *