TÌM HIỂU QUY ĐỊNH VỀ TRỌNG TÀI QUỐC TẾ

HƯỚNG DẪN KINH NGHIỆM THỦ THUẬT

TÌM HIỂU QUY ĐỊNH VỀ TRỌNG TÀI QUỐC TẾ

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu mến, vì vậy khái niệm trọng tài không còn xa lạ với những người đam mê bóng đá. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về Trọng tài quốc tế là gì? Những quy định về trọng tài quốc tế như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Tham khảo thêm tại the thao bong88.

Trọng tài quốc tế là gì?

Trọng tài quốc tế là gì?

Trọng tài quốc tế gần giống như vụ kiện tụng của tòa án trong nước, tuy nhiên thay vì diễn ra trước một tòa án trong nước nó diễn ra trước khi adjudicators tin được gọi là trọng tài. Nó là một đồng thuận, Trung tính, bắt buộc, riêng tư và có hiệu lực phương tiện giải quyết tranh chấp quốc tế, đó là thường nhanh hơn và ít tốn kém hơn thủ tục tố tụng của tòa án trong nước.

Việc sử dụng các trọng tài quốc tế đã phát triển để cho phép các bên từ pháp lý khác nhau, ngôn ngữ và văn hóa để giải quyết tranh chấp một cách cuối cùng và ràng buộc, thường mà không cần các thủ tục của các quy tắc thủ tục của hệ thống pháp luật của mình.

Trọng tài quốc tế được sử dụng cho trường hợp nào?

Trọng tài quốc tế là một hình thức giải quyết tranh chấp quốc tế, vì nó pha trộn các yếu tố của thủ tục pháp luật dân sự và thủ tục thông luật, đồng thời cho phép các bên một cơ hội đáng kể để thiết kế các thủ tục trọng tài theo đó tranh chấp của họ sẽ được giải quyết. trọng tài quốc tế có thể được sử dụng để giải quyết bất kỳ tranh chấp đó được coi là “phân xử,” một thuật ngữ có phạm vi thay đổi từ nhà nước-to-Nhà nước, nhưng trong đó bao gồm phần lớn các tranh chấp thương mại.

Ngoài ra, còn có các quy tắc liên quan đến luật điều chỉnh hợp đồng, số lượng trọng tài, nơi tiến hành trọng tài và ngôn ngữ của trọng tài.

Các công ty thường xuyên bao gồm các thỏa thuận trọng tài quốc tế trong hợp đồng thương mại của họ với các doanh nghiệp khác, do đó nếu có tranh chấp phát sinh liên quan đến thỏa thuận với họ có nghĩa vụ phân xử chứ không phải là theo đuổi kiện tụng tòa án truyền thống. Trọng tài cũng có thể được sử dụng bởi hai bên giải quyết tranh chấp thông qua những gì được gọi là một “thỏa thuận nộp”, mà chỉ đơn giản là một thoả thuận trọng tài được ký kết sau một vụ tranh chấp đã phát sinh.

Quy tắc Trọng tài quốc tế là gì?

Quy tắc trọng tài quốc tế

Hầu như các tổ chức trọng tài quốc tế cung cấp quy tắc chi phối việc giải quyết các tranh chấp được giải quyết thông qua trọng tài.

Trong đó, các quy tắc nổi tiếng nhất của trọng tài bao gồm những người của Phòng Thương mại Quốc tế (“ICC”), London Tòa án Trọng tài Quốc tế (“LCIA”), Trung tâm quốc tế về giải quyết tranh chấp của Hiệp hội Trọng tài Mỹ (“ICDR”), và các quy tắc của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (“SIAC”) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hồng Kông (“HKIAC”). Tham khảo thêm tại the thao bong88.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *