Tìm hiểu về các vị trí tiền đạo phổ biến trong bóng đá hiện nay

HƯỚNG DẪN KINH NGHIỆM THỦ THUẬT

Tìm hiểu về các vị trí tiền đạo phổ biến trong bóng đá hiện nay

Như chúng ta đã biết, đá bóng là môn thể thao được nhiều người yêu thích , do đó chúng ta không còn xa lạ với tên gọi Tiền đạo trong đội bóng. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng hiểu rõ tiền đạo là gì? Hãy cùng dai ly bong88 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa về Vị trí Tiền đạo?

Cầu thủ Cristiano Ronaldo

Tiền đạo (tiếng Anh là Forward, kí hiệu là CF) là một vị trí chủ chốt trong bóng đá. Các cầu thủ ở các vị trí này thường đứng gần khung thành của đối phương nhất.

Chính vì thế, ghi bàn cho đội bóng của mình là trách nhiệm chủ yếu của tiền đạo. Họ có nhiệm vụ di chuyển nhiều bên sân của đối phương để tìm các kẽ hở trong hàng phòng ngự và sẵn sàng tấn công khi có cơ hội.

Tiền đạo là người có kỹ thuật chuyên môn tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát, biết săn tìm cơ hội để ghi bàn. Mỗi khi có bóng họ phải có kỹ thuật đón bóng và xử lý bóng hết sức điêu luyện.

Tiền đạo đòi hỏi  cầu thủ phải có kỹ thuật cá nhân và sự sắc bén để mang về chiến thắng cho đội mình.

Các vị trí tiền đạo trong một đội hình bóng đá

Tiền đạo trung tâm

Tiền đạo trung tâm (tiền đạo trung phong hay tiền đạo cắm) là vị trí cố thủ trong sân, ít phải di chuyển. Tiền đạo trung tâm có nhiệm vụ trên hàng công và phải ghi bàn nhanh nhất khi có cơ hội.

V trí này đòi hỏi cầu thủ phải nhanh nhẹn, tinh ý, quyết đoán và dứt điểm tốt. Đây là vị trí thường xảy ra tranh chấp nên cần một cầu thủ có thể lực tốt, chiều cao tương đối.

Tiền đạo thường

Tiền đạo thường có từ 2 đến 3 người thay vì 1 người như tiền đạo trung tâm và là vị trí rất quan trọng trong đội bóng. Tiền đạo thường di chuyển linh hoạt hơn tiền đạo trung tâm. Ngoài ra, họ sẽ lùi về sân nhà khi cần thiết để kiếm bóng và kiến tạo đường chuyền hay dứt điểm khi cần thiết.

Tiền đạo cánh

Ở vị trí tiền đạo cánh  gồm có 2 tiền đạo:  cánh trái và cánh phải. Họ có lối chơi giống tiền vệ nhưng chỉ tấn công mà không tham gia phòng thủ.

Nhiệm vụ của các tiền đạo cánh về cơ bản là đánh bại hậu vệ cánh đối phương, thường cầm, rê dắt bóng, chạy cắt lưng đối phương hoặc chọn địa điểm thuận lợi và tạt bóng vào trong cho các tiền đạo dứt điểm từ cự ly gần.

Đối với những kỹ thuật lừa bóng đòi hỏi các tiền đạo cánh phải hết sức thông minh và nhanh nhẹn.

Cầu thủ Gareth Bale

Tiền đạo lùi

Tiền đạo lùi hay còn gọi là tiền đạo hộ công sẽ hỗ trợ tiền đạo trung tâm, họ có nhiệm vụ thu hồi bóng, phát động tấn công.

Tiền đạo lùi được di chuyển thoải mái, tạo đường chuyền nhiều hơn là dứt điểm trên sân.

Tham khảo thêm tại dai ly bong88.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *